TRANG CHỦ Câu Chuyện Gia Đình Mẹo vặt Khử mùi khó chịu trong nhà

Khử mùi khó chịu trong nhà

Chẳng ai thích sống trong một căn nhà có những mùi hôi khó chịu cả. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình đều phải đối diện với nó mỗi ngày mà không biết phải giải quyết như thế nào.
Dưới đây là những mẹo vặt để khử những mùi hôi không đáng có trong gia đình.

Khử mùi hôi từ phòng bếp

Với những bếp luôn dính đầy dầu mỡ, mùi thức ăn, mùi nước mắm, thậm chí là cả mùi ga… Nếu lâu ngày không dọn sẽ để lại mùi rất khó chịu.

phong-thuy-nha-o-27022
Rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng dấm cho vào nồi đun sôi, khi nước sôi mở vung để hơi nước tỏa ra khắp phòng. Mùi dấm sẽ “đánh bật” tất cả mùi hôi khó chịu trong bếp chỉ trong vòng “vài nốt nhạc” mà thôi.
tai-xuong

Hoặc bạn cũng có thể đặt một miếng vỏ quýt tươi ở góc bếp cũng có tác dụng khử mùi thức ăn, để chúng không còn lưu lại trong căn bếp nhà bạn.

Khử mùi hôi máy giặt

Máy giặt của bạn sử dụng đã lâu năm. Và bạn cảm thấy khó chịu mỗi khi mang quần áo đi giặt vì những mùi không mong muốn bốc ra từ chiếc máy giặt quen thuộc. Làm gì để đuổi mùi hôi khó chịu này đây.

Để khắc phục việc này, chỉ cần vắt nước cốt chanh cho vào máy giặt, sau đó bạn cho máy giặt chạy một chu trình giặt, vặn nước ở chế độ nóng nhất.

Ngoài nước cốt chanh bạn cũng có thể dùng dấm để thay thế. Với hai cách này sẽ giúp khử sạch mùi hôi và cặn bã bám trong máy giặt.

Khử mùi hôi thùng rác

Thùng rác thì chắc chắn là có mùi hôi khó chịu rồi. Để khử sạch mùi hôi trong thùng rác bạn chỉ cần dùng một tờ giấy báo cũ đốt xung quanh thùng rác, bạn sẽ thấy không còn mùi hôi thối ở thùng rác nữa.

Nhưng lưu ý nhé: cẩn thận kẻo xảy ra hỏa hoạn và không nên đốt khi có trẻ nhỏ ở gần.

Khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Ngoài việc thường xuyên lau chùi bồn cầu, sàn nhà nhà vệ sinh, giữ cho không gian sạch sẽ. Bạn có thể khử mùi hôi trong nhà vệ sinh bằng mẹo vặt sau: Bạn dùng chai dầu gió to, mở nắp đặt vào góc trong nhà vệ sinh. Vài phút sau những mùi hôi khó chịu sẽ không còn nữa. Nhớ đóng kín cửa khi mở nắp dầu gió nhé.

phong-thuy-nha-ve-sinh1
Khử mùi mốc trong tủ quần áo
Một mẹo hay giúp bạn là khi kê tủ quần áo nên đặt ở vị trí thoáng mát, có ánh sáng chiếu vào càng tốt. Cách này sẽ giúp cho tủ quần áo luôn khô thoáng, có mùi thơm tho.
tu-am-tuong-tat27-noithatbenthanhNhưng nếu tủ quần áo của bạn đặt ở nơi ẩm thấp dễ bị nấm mốc. Đừng lo, bạn vẫn có thể khắc phục mùi nấm mốc khó chịu bằng cách đặt vào một góc tủ một miếng xà phòng thơm. Miếng xà phòng sẽ hút ẩm, làm hết nấm mốc và giúp tủ quần áo thơm tho hơn.